แนะนำเรียวกังที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับใช้เวลาผ่อนคลายในบ้านพักตากอากาศส่วนตัว ที่หันหน้าเข้าสู่มหาสมุทรแปซิฟิก อยู่บนโลเคชั่นที่สามารถเดินไปชม “คามิอิโซะโนะโทริอิ” เสาโทริอิที่ตั้งอยู่กลางมหาสมุทรของ ศาลเจ้าโออาไรอิโซซากิ ได้เหมาะอย่างยิ่งกับการพักค้างที่นี่สักคืนและตื่นเช้าไปชมพระอาทิตย์ขึ้น เพื่อรับพลังงานดีๆ

อ่านรีวิว >> Ibaraki: เที่ยว “อิบารากิ” สัมผัสเสน่ห์ญี่ปุ่นในแบบที่คุณก็ยังไม่รู้จัก เดินทางง่ายจากโตเกียว

ศาลเจ้าโออาไรอิโซซากิ (Oarai Isosaki Jinja) 

ตั้งอยู่ที่เมืองโออาไร (Oarai) ผู้คนเชื่อกันว่าถ้าได้มาอธิษฐานขอพรที่นี่จะสมหวังในเรื่องของสุขภาพที่ดี ชีวิตมีความสุข ให้มีความรู้ มีคุณธรรมที่ดี และยังขอในเรื่องของการแต่งงานได้อีกด้วย

ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าโอนามุจิโนะมิโคโตะ และเทพเจ้าซุคุนะฮิโคะนะโนะมิโคโตะ เทพผู้สร้างความมั่งคั่งให้กับประเทศ ไม่ว่าจะด้านการเกษตร อุตสาหกรรม และการแพทย์ จึงทำให้ผู้คนนับถือเทพ 2 องค์นี้ว่าเป็น เทพแห่งการแพทย์ เพทแห่งการประทานพรให้มีความสุขและคุณธรรม รวมถึงเทพแห่งความรัก 

  • การเดินทาง: จากสถานี Mito โดยสารรถไฟ Kashima Rinkai Tetsudo สาย Oarai Kashima ลงที่สถานี Oarai ใช้เวลา 15 นาที หลังจากนั้นขึ้นรถบัสอีก 10 นาที
  • เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น)
  • พิกัด

มีมุมถ่ายรูปยอดนิยมก็คือ “คามิอิโซะโนะโทริอิ 神磯の鳥居” เสาโทริอิที่ตั้งอยู่กลางมหาสมุทร ที่เชื่อกันว่าเป็นจุดที่เทพเจ้าลงมาจุติบนโลกมนุษย์ ก่อนที่จะสร้างศาลเจ้า ซึ่งช่วงพระอาทิตย์ขึ้นจากเส้นขอบฟ้าเป็นภาพที่งดงามจับใจ ควรหาโอกาสมาพักค้างคืนและตื่นมาชมสักครั้ง


Satoumitei Kinparo Hontei

เรียวกังที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับใช้เวลาผ่อนคลายในบ้านพักตากอากาศส่วนตัว จำนวน 8 ห้องพัก ที่หันหน้าเข้าสู่มหาสมุทรแปซิฟิก บนโลเคชั่นที่เทพมากๆ เพราะสามารถเดินไปชม “คามิอิโซะโนะโทริอิ” เสาโทริอิที่ตั้งอยู่กลางมหาสมุทรของ ศาลเจ้าโออาไรอิโซซากิ ได้เลย เหมาะอย่างยิ่งกับการพักค้างที่นี่สักคืนและตื่นเช้าไปชมพระอาทิตย์ขึ้น

  • ราคาห้องพัก: ห้องพัก 2 คน รวมอาหาร 2 มื้อ เริ่มต้น 30,900 เยนต่อคน
  • การเดินทาง: จากศาลเจ้าโออาไรอิโซซากิ เดิน 1 นาที
  • เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น)
  • พิกัด

เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้าน จะได้รับการต้อนรับด้วยความสุภาพอย่างเป็นกันเอง พาไปนั่งโซนเลาจน์ที่มีระเบียงหันสู่ชายฝั่ง สร้างด้วยไม้ฮิโนคิให้ความรู้สึกอบอุ่นและหรูหราแบบเรียบง่าย มีห้องพักทั้งหมด 8 ห้อง รวมห้องที่มีออนเซ็นส่วนตัว 6 ห้อง และห้องที่มีสไตล์วิลล่าพร้อมระเบียงออกไปชมวิวริมทะเล 2 ห้อง

ในครั้งนี้เราได้เข้าพักห้อง Iwafune ที่มีระเบียงใหญ่มากๆ ที่มาพร้อมกับวิวที่งดงามเหมือนรูปภาพขนาดใหญ่ ภายในห้องพักแบ่งสัดส่วนห้องนอนและห้องนั่งเล่นออกจากกัน มีเตียงฟูตอง และโซฟาสำหรับนั่งพักผ่อน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ขนม ชา กาแฟ และ เครื่องดื่มในตู้เย็น ก็สามารถดื่มได้ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

สำหรับบ่อแช่น้ำแร่ริมชายฝั่งมี 2 ห้องแบ่งชายหญิง โดยห้องหนึ่งตกแต่งด้วยไม้ และอีกห้องตกแต่งด้วยหิน (จะมีการสลับห้องตามเวลาที่กำหนดไว้) น้ำแร่ของที่นี่จะมาจากภูเขาโออาไร ซึ่งเป็นแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ของศาลเจ้าโออาไรอิโซซากิ ที่มีตำนานนับพันปี สามารถแช่น้ำร้อนไปพลางรับลมเย็นริมฝั่งไปได้อย่างสงบสุข หลังจากแช่เสร็จแล้ว ออกมานั่งพักให้ร่างกายเย็นลง บนเก้าอี้ไม้บนระเบียงชั้นดาดฟ้า อาบสายลมทะเลแห่งโออาไร ลืมเรื่องราวในชีวิตประจำวันที่วุ่นวาย แล้วให้ความรู้สึกสบายใจเข้ามาแทนที่ เพื่อให้การพักผ่อนในครั้งนี้ได้เยียวยาจิตใจของเราไปด้วย

Photo Credit: Satoumitei

ถ้าได้มาพักที่นี่ แนะนำว่าให้จองแบบมีอาหารเช้าและอาหารเย็นด้วย อยากให้ได้มาลองทานอาหารที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นที่มาจากตลาดประมงและฟาร์มที่อยู่ไม่ไกลกัน จัดเตรียมอย่างพิถีพิถันและใส่ใจในทุกรายละเอียด ที่สำคัญได้นั่งทานพร้อมกับรับแสงอ่อนๆและลมทะเลจากริมฝั่งโออาไรแสนสงบ เป็นมื้อที่สุนทรีย์ที่สุดเท่าที่เคยทานมามื้อนึงเลย